Những sai lầm khi tắt tivi. Hướng dẫn tắt tivi đúng cách


Tuy có vẻ đơn giản, nhưng cách bạn bật tắt tivi hằng ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ tivi đấy. Cùng tham khảo bài viết sau đây để Điện máy XANH hướng dẫn bạn cách tắt tivi đúng cách để bảo vệ tivi nhà bạn nhé!

1 Những sai lầm khi tắt tivi nhiều người gặp phải

Chỉ tắt bằng remote tivi

Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không nhấn nút nguồn, tivi sẽ vẫn hoạt động ở chế độ nền (ở chế độ chờ) chứ không tắt hoàn toàn. Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng trong nhà, mà còn làm giảm tuổi thọ của tivi.

Chỉ tắt bằng remote tivi

Tắt tivi bằng cách rút dây điện ra khỏi ổ cắm

Nếu mỗi ngày bạn đều rút và cắm dây điện để tắt mở tivi, thì lâu dần sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Hành động này, sẽ khiến nguồn điện đi vào tivi không hoàn toàn ổn định, do phải liên tục nạp điện.

Thêm nữa, nếu bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt nguồn tivi trước thì sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, toé lửa khiến tivi vừa nhanh bị hư hỏng, lại tiềm tàng những nguy cơ cháy nổ.

Tắt tivi bằng cách rút dây điện ra khỏi ổ cắm

Tắt mở tivi liên tục

Một thói quen tưởng chừng như vô hại khác mà nhiều người vẫn làm là thường xuyên tắt mở tivi liên tục. Nhiều người nghĩ rằng việc làm này sẽ giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời có thể bật và tắt tivi trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, trên thực tế điều ​​này hoàn toàn sai lầm. Bật tắt tivi liên tục sẽ tiêu tốn điện năng, thậm chí mỗi khi tắt tivi, dây tóc của bóng đèn tivi sẽ đột ngột nóng lên, làm cực âm bị lão hóa nặng, ảnh hưởng đến khả năng phản xạ điện, từ từ làm giảm điện áp, tuổi thọ của tivi.

Tắt mở tivi liên tục

2 Cách tắt tivi đúng cách

Nếu gia đình thường xuyên sử dụng tivi, bạn chỉ nên tắt tivi bằng remote, nếu cẩn thận hơn có thể nhấn thêm nút nguồn trên tivi để tivi ngừng hoạt động hoàn toàn, đừng bao giờ tắt tivi bằng cách đột ngột rút nguồn điện. 

Mặc dù rút dây điện cho tivi sẽ tiết kiệm được một chút điện cho bạn, nhưng thực ra nó không nhiều đến mức có thể đánh đổi bằng tuổi thọ của tivi đâu đấy. Thêm nữa, trong điều kiện điện áp bình thường, việc bạn tắt tivi bằng remote cũng như nút nguồn trên tivi cũng đã rất an toàn nên bạn có thể an tâm về điều này.

Chỉ nên rút hẳn dây điện, nếu gia đình bạn có việc không sử dụng tivi trong nhiều ngày, hoặc điều kiện thời tiết đang mưa bão thì rút hẳn điện cho an toàn. Lưu ý là trước khi rút dây điện bạn phải tắt bằng remote trước

Cách tắt tivi đúng cách

tivitvcm

Trên đây là những sai lầm khi tắt tivi và hướng dẫn tắt tivi đúng cách. Mọi thông tin thắc mắc, bạn có thể bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/co-nen-tat-tivi-bang-cach-rut-day-dien-873253

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký