Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sơn


Máy phun sơn không chỉ sử dụng cho ngành công nghiệp xây đựng mà còn hữu ích cả trong dân dụng, giúp đẩy nhanh quá trình phủ sơn cho các thiết bị, nhà ở, vật dụng,… Cùng Điện máy XANH tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng máy phun sơn để tăng tính an toàn, độ bền và hiệu quả sử dụng.

1Vệ sinh máy trước và sau khi sử dụng

Quá trình vệ sinh máy sẽ giúp loại vỏ những tạp chất, bụi bẩn từ bên ngoài thiết bị, tránh chúng lọt vào thùng chứa sơn làm ảnh hưởng trực tiếp để bề mặt thi công hoàn thiện.

Vệ sinh máy phun sơn trước và sau quá trình sử dụng là thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn thiết bị và chất lượng sơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sơn

Máy phun sơn điện tử Tolsen 79577 110W nhỏ gọn, phun đều màu, mặt sơn bền, đẹp

2Chú ý nguồn điện

Kiểm tra mức điện áp tương thích với máy phun sơn của bạn để kết nối nó với đúng nguồn điện quy định. Các sản phẩm máy phun sơn hiện nay chủ yếu dùng điện dân dụng 220V, nên kết nối đúng nguồn để máy hoạt động tốt nhất, tránh quá tải, chập cháy,… dẫn đến hỏng hóc.

Chú ý nguồn điện

3Độ ẩm không khí

Khi thực hiện phun sơn tĩnh điện, bạn cần đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ khu vực làm việc không thay đổi trong suốt quá trình phun sơn.

Vì bản chất phương pháp này là phun sơn khô lên bề mặt cần sơn, để 1 điện tích dương lên sơn tĩnh điện và vật sơn sẽ được tích điện tích âm giúp sơn bám dính lên bề mặt sơn nên độ ẩm không khí rất quan trọng.

Độ ẩm không khí

4Chất lượng khí nén

Khí nén giúp đẩy sơn ra khỏi vòi phun, vì vậy nó cần được tách dầu, tách nước, hơi ẩm và cần kiểm tra áp suất khí nén trước khi sử dụng máy phun sơn. Áp suất khí nén có công dụng làm tơi bột và áp suất khí nén tầng sôi.

Chất lượng khí nén

5Điều kiện nhiệt độ

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của sơn tĩnh điện. Nhiệt độ của buồng sơn phải duy trì ổn định, không tăng quá cao mới đảm bảo chất lượng hoàn thiện.

Điều kiện nhiệt độ

6An toàn khi phun

Người sử dụng cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động để tránh các nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình thi công. Vì trong sơn có các thành phần có thể hấp thu qua da hoặc đường hô hấp nên sẽ kém an toàn khi không được bảo hộ.

Bảo hộ an toàn

7An toàn với trẻ em

Khi sử dụng máy phun sơn, cần lưu ý tránh xa đối tượng trẻ nhỏ để tránh nguy cơ nhiễm độc do sơn hay nguy cơ mất an toàn do các vật dụng thi công khác.

Lưu ý an toàn trẻ nhỏ

Tham khảo các mẫu máy phun sơn đang được bán chạy tại Điện máy XANH:
Máy phun sơn điện tử Tolsen 79577 110W
Online giá rẻ
554.000₫ 739.000₫ -25%

1

Xem đặc điểm nổi bật

  • Máy phun sơn điện tử với công suất 110W.
  • Lưu lượng phun mạnh mẽ lên đến 300ml/phút.
  • Bình chứa có dung tích 0.8 lít tiện lợi, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.
  • Đa dạng các phụ kiện đi kèm như: 1 ly đo độ nhớt, van 2 cái, vòi phun dự phòng 0.8 mm, cờ lê 1 cái.
Xem chi tiết

Nắm rõ các lưu ý khi dùng máy phun sơn giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả, an toàn hơn cho chính mình và mọi người xung quanh.

Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-may-phun-son-1486459

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký