Lỗi EB4 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục


Sau một thời gian sử dụng, máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 nhưng bạn không biết đó là gì. Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp phải hiện tượng này, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy giặt báo lỗi EB4 nhé!

1Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 là lỗi gì?

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 cho thấy rằng máy đang gặp sự cố về motor xả. Vì theo nguyên lý hoạt động bình thường của máy giặt thì máy sẽ xả hết nước sau khi giặt xong chương trình giặt để bắt đầu thực hiện chương trình vắt.

Tuy nhiên, nếu máy giặt không xả hết nước để bắt đầu cho chương trình tiếp theo, trên bảng điều khiển của thiết bị sẽ báo lỗi EB4, đồng thời máy cũng sẽ ngừng hoạt động.

Lỗi EB4 và E64 trên máy giặt Toshiba là cùng một mã lỗi

Mã lỗi EB4 và E64 trên máy giặt Toshiba là cùng một mã lỗi, tuỳ vào cách gọi của mỗi người.

2Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EB4

Dưới đây là các nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi EB4:

  • Đứt dây từ bo mạch xuống xả.
  • Hỏng motor xả.
  • Hỏng bo mạch điều khiển.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi EB4

Để khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi EB4, bạn có thể thực hiện theo các cách kiểm tra như sau:

Kiểm tra dây kết nối motor xả với bo mạch

Dùng tua vít tháo phần nắp đậy nằm đằng sau máy giặt và nắp nhựa ra để quan sát và kiểm tra xem đường dây điện kết nối từ bo mạch xuống xả có bị đứt không. Nếu đứt thì bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây là được.

Tháo nắp đậy nằm đằng sau máy giặt và nắp nhựa của máy để kiểm tra dây

Kiểm tra motor xả

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy giặt báo lỗi EB4 là do motor xả bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần mua motor xả mới đúng với đời máy đang sử dụng để thay thế cho motor xả cũ.

Kiểm tra motor xả máy giặt Toshiba

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu máy giặt đã được thay motor xả mới mà thiết bị vẫn hiển thị lỗi EB4 thì rất có thể là bo mạch điều khiển của máy đang gặp sự cố hoặc bị hỏng nên không thể cấp lệnh cho motor xả.

Trong trường hợp này, nếu bạn biết cách sửa chữa máy giặt thì có thể tiến hành sửa chữa bo mạch hoặc thay bo mạch mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh làm cho máy hỏng nặng hơn thì nên nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt có chuyên môn.

Kiểm tra bo mạch điều khiển máy giặt Toshiba

Hy vọng, với những thông tin giúp bạn hiểu thêm về lỗi EB4 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bên dưới để Điện máy XANH giải đáp nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/may-giat-toshiba-bao-loi-eb4-1428277

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký