Có nên phơi đồ trong phòng máy lạnh? Cách phơi đồ trong phòng máy lạnh


Máy lạnh không chỉ giúp cho người dùng điều hòa nhiệt độ phòng, giúp căn phòng của chúng ta mát mẻ hơn. Máy lạnh còn giúp người dùng phơi quần áo nhanh khô hơn. Cùng Điện máy XANH tham khảo cách phơi đồ trong phòng máy lạnh nhé!

1Hiệu quả khi phơi quần áo trong phòng máy lạnh

Phơi đồ trong phòng máy lạnh là một trong những cách làm khô quần áo nhanh chóng. Máy lạnh hoạt động dựa trên cơ chế hút hơi ẩm, hơi nóng trong không khí sau đó làm mát và thổi lại vào phòng, đặc biệt khi bạn treo quần áo ướt trong phòng sẽ giúp hơi nước được hút đi nhanh hơn.

Phơi đồ trong phòng máy lạnh sẽ rút ngắn thời gian phơi quần áo hơn. Khi phơi quần áo ướt sũng dưới trời nắng to cần khoảng 24 tiếng quần áo mới có thể khô hoàn toàn, nếu quần áo được giặt bằng máy giặt thì cần khoảng 12 tiếng mới có thể khô hẳn.

Hiệu quả khi phơi quần áo trong phòng máy lạnh

Bạn nên kết hợp việc giặt quần áo bằng máy giặt với chế độ vắt khô vừa giúp bảo vệ quần áo, vừa giúp rút ngắn thời gian phơi khô quần áo trong phòng máy lạnh xuống 3 - 4 tiếng.

2Cách phơi quần áo trong phòng máy lạnh hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn phòng có không gian nhỏ nhất trong nhà để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả, tránh gây lãng phí điện năng không cần thiết.

Bạn hãy chọn không gian nhỏ nhất trong nhà

Bước 2: Vắt quần áo thật khô trước khi cho vào phòng điều hòa, hoặc bạn có thể phơi trước ngoài trời một lúc rồi mới mang quần áo vào phòng.

 Vắt quần áo thật khô trước khi cho vào phòng điều hòa

Bước 3: Phơi quần áo lên giá, bạn không nên để quần áo san sát nhau, mà nên để quần áo cách nhau một khoảng để quần áo khô nhanh hơn. 

Bạn nên treo quần áo theo chiều thẳng đứng, sau đó vuốt thẳng các nếp gấp, nếp nhăn có sẵn được hình thành trên quần áo do lực vắt của máy giặt. Nhờ vậy, hơi ẩm ở các vị trí như nách áo, đáy quần sẽ dễ dàng được điều hòa hút ra ngoài.

Bạn không nên mắc quần áo lên ghế, giá mắc đồ hoặc trải quần áo lên giường, vì như vậy sẽ khiến quần áo của bạn lâu khô hơn và bị ám mùi ẩm, khó chịu.

Phơi quần áo lên giá, bạn không nên để quần áo san sát nhau

Bước 4: Sau đó, bạn hãy thực hiện đóng kín các cửa phòng và bật điều hòa lên, chỉnh nhiệt độ điều hòa thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 2 độ C. Bạn hãy mở chế độ gió ở mức cao nhất và hãy bật thêm chế độ hút ẩm (Dry) ngay trên điều hòa.

Bật thêm chế độ hút ẩm (Dry) ngay trên điều hòa.

Bước 5: Để quần áo khô hẳn, bạn nên bật điều hòa từ 1 - 2 tiếng để đảm bảo có thời gian để làm lạnh không gian, hút ẩm không khí và quần áo ướt một cách triệt để. 

Bật điều hòa từ 1 - 2 tiếng để đảm bảo có đủ thời gian để làm lạnh

Bước 6: Khi bạn thực hiện để điều hòa ở chế độ hút ẩm thì sau khoảng 1 - 2 giờ, bạn nên chuyển điều hòa qua chế độ sưởi (Heat) ở mức nhiệt độ cao nhất.

Chuyển qua chế độ Heat sau khoảng 1 - 2 giờ

Bước 7: Nếu bạn muốn quần áo khô nhanh hơn, kết hợp với tiết kiệm điện năng cho máy lạnh, bạn hãy bật thêm máy quạt hướng thẳng về phía quần áo bạn đang treo.

Máy quạt sẽ thực hiện nhiệm vụ thổi hơi nước từ quần áo ra ngoài không khí, điều hòa sẽ hút hơi ẩm trong không gian. Khi bạn kết hợp cả hai thiết bị này chắc chắn quần áo của bạn sẽ khô nhanh hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng máy lạnh.

Bật thêm máy quạt hướng thẳng về phía quần áo bạn đang treo

3Lưu ý khi phơi quần áo trong phòng máy lạnh

  • Vệ sinh máy lạnh sạch sẽ 

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh, chắc hẳn bụi bẩn sẽ bám vào phía trong các bộ phận của máy. Khi bạn lựa chọn làm khô quần áo bằng điều hòa mà không làm sạch điều hòa, bụi bẩn, nấm mốc lâu ngày có thể gây ám mùi vào quần áo.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ 2 lần/năm hoặc 4 tháng/lần nếu sử dụng thường xuyên, nhằm đảm bảo chất lượng không khí trong phòng, cũng như hạn chế bụi bẩn và mùi khó chịu.

Vệ sinh máy lạnh sạch sẽ

  • Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp

Nhiệt độ của máy lạnh càng thấp thì khả năng hút ẩm càng tốt. Tuy nhiên, nếu máy lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ tiêu thụ điện năng nhiều, tiêu hao điện năng hơn. Bạn nên chỉnh máy lạnh thấp hơn nhiệt độ phòng 4 - 5 độ C, tầm khoảng 24 - 25 độ C là hợp lý.

Điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp

4Có nên phơi quần áo trong phòng máy lạnh không?

Bạn có thể sử dụng điều hòa trong việc làm khô quần áo vào những ngày thời tiết mưa nhiều, kéo dài nhiều ngày hay không khí ngoài trời ẩm ương, nắng ít.

Nguyên tắc hoạt động của điều hòa giúp cho không khí lưu thông, thoáng mát nên quần áo khá khô ráo, không tạo mùi ẩm mốc. Điều hòa sẽ hút phần độ ẩm của không khí, vì vậy việc sử dụng điều hòa để làm khô quần áo mang lại hiệu quả khá cao, có thể làm khô quần áo với khối lượng lớn nếu có đủ chỗ phơi trong phòng.

Phơi quần áo trong phòng máy lạnh

Tuy nhiên, khi bạn phơi quần áo trong phòng máy lạnh cũng có một số nhược điểm nhất định:

  • Tốn diện tích phòng khi phơi quần áo.
  • Chỉ phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. 
  • Thời gian để thực hiện sấy khô quần áo bằng máy lạnh cần khoảng 2 - 3 tiếng còn phụ thuộc vào quần áo của bạn có được vắt khô hay không. Vì vậy, khi sử dụng cách này mất khá nhiều thời gian và điện năng so với việc sử dụng máy sấy quần áo chuyên dụng hoặc phơi khô tự nhiên.

phơi quần áo trong phòng máy lạnh

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn có nên phơi đồ trong phòng máy lạnh, và cách phơi đồ trong phòng máy lạnh sao cho hiệu quả. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/co-nen-phoi-do-trong-phong-may-lanh-cach-phoi-do-1421813

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký