Có nên luộc trứng trong lò vi sóng?


Có nên luộc trứng trong lò vi sóng hay không chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều chị em nội chợ đều thắc mắc. Và để tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên luộc trứng bằng lò vi sóng hay không thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

1 Có nên luộc trứng trong lò vi sóng hay không?

Đối với bất cứ một thiết bị lò vi sóng nào, trong sách hướng dẫn sử dụng vẫn luôn khuyến cáo không nên luộc trứng hay quay trứng trong lò vi sóng, kể cả là trứng chín hay trứng sống.

Nguyên nhân là do chúng sẽ mang đến những tác hại như: Làm bẩn toàn bộ phần lồng quay bên trong cực kỳ khó vệ sinh, hay nghiêm trọng hơn là không đảm bảo an toàn cho người sử dụng sau khi lấy trứng nổ ra khỏi lò.

Luộc trứng trong lò vi sóng dễ gây ra cháy nổ

Trứng luộc trong lò vi sóng có thể phát nổ

Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì chúng ta có thể biết được các mẹo luộc trứng bằng lò vi sóng một cách an toàn và không gây nổ hay gây hại đến người sử dụng.

2Hướng dẫn luộc trứng trong lò vi sóng đúng cách

Để có thể luộc được trứng trong lò vi sóng thì các bạn có thể làm theo hai cách dưới đây để phân tán lượng nhiệt bên trong quả trứng trong lúc quay để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh gây nổ nhé.

Luộc trứng bằng lò vi sóng vẫn giữ nguyên vỏ trứng

Với cách làm này thì các bạn chỉ cần bỏ quả trứng vào trong một cái bát thuỷ tinh, hoặc bát sứ tuỳ ý. Sau đó thêm nước cho đến khi ngập trứng, thêm vào đó 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp theo thì chỉ cần đưa tô trứng vào trong lò vi sóng và chọn mức nhiệt cao nhất, đồng thời hẹn giờ trong vòng 10 phút

Sau thời gian đó các bạn lấy tô trứng ra, đổ nước luộc đi, thêm nước lạnh vào cho giảm nhiệt độ và bóc vỏ như bình thường.

Luộc trứng bằng lò vi sóng vẫn giữ nguyên vỏ trứng

Giữ nguyên vỏ trứng cho vào bát nước khi luộc trong lò vi sóng

Việc cho muối vào bên trong trong nước luộc trứng sẽ có hiệu quả khi giúp trứng chín nhanh hơn, đồng thời hạn chế việc hình thành hơi nước bên trong quả trứng.

Luộc trứng bằng lò vi sóng đập bỏ vỏ trứng

Với cách làm này thì các bạn có thể thao tác như sau: 

Chuẩn bị một chiếc bát tô vừa phải kèm nắp sau đó thêm vào một chút nước, tiếp theo hãy đập trứng vào bát nước đó. Sau đó đậy nắp, đưa vào lò vi sóng chọn mức nhiệt cao nhất và hẹn giờ trong khoảng 1 phút nhé.

Luộc trứng bằng lò vi sóng đập bỏ vỏ trứng

Đập trứng vào tô nước bọc màng thực phẩm để luộc trong lò vi sóng

Hoặc nếu bạn muốn có một quả trứng luộc lòng đào theo cách này thì cầm quả trứng lên, đục thủng 1 lỗ trên đầu quả trứng, sau đó thả vào bát và đổ ngập nước. Quấn màng bọc thực phẩm kín miệng bát rồi sau đó đem quay trong vòng từ 3-5 phút là hoàn thành.

Mẹo luộc trứng lòng đào với lò vi sóng

Cho trứng đục đầu vào tô nước pha muối để luộc trong lò vi sóng

Hãy chia sẻ thêm với chúng tôi những kinh nghiệm hay ho khác hoặc thành quả mà bạn đã làm được bên dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/co-nen-luoc-trung-trong-lo-vi-song-860014

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký