Whisper Mode trên Alexa là gì? Hướng dẫn chi tiết cách bật và sử dụng


Với chế độ “Thì Thầm – Whisper” trên Alexa bạn có thể nói chuyện với Alexa bất cứ khi nào mà không làm phiền bất cứ ai. Cùng tìm hiểu rõ hơn cách bạn có thể thì thầm ra lệnh thoại và Alexa cũng sẽ thì thầm với bạn qua bài viết bên dưới nhé.

1Whisper Mode trên Alexa là gì?

Tính năng này giúp Alexa nhận biết được bạn đang thì thầm với nó và sẽ phản hồi lại với giọng thì thầm tương tự. Điều này rất cần thiết trong một số trường hợp chẳng hạn như bạn có con nhỏ đang ngủ và không muốn trợ lý ảo Alexa của mình trả lời một cách to rõ đĩnh đạc.

Whisper Mode trên Alexa là gì?

2Whisper Mode hoạt động như thế nào? Có tốt không?

Để Alexa sử dụng chế độ thì thầm, loa thông minh phải có khả năng phát hiện giọng nói thì thầm, hiểu những gì bạn đang nói và trả lời theo cách tương tự. Khi thì thầm, bạn đang không thực sự sử dụng giọng nói của mình. Điều đó cói nghĩa là giọng thì thầm ảnh hưởng rất ít đến sự rung động của dây thanh quản và dùng ít năng lượng hơn. Thông thường, đây chính là lí do cản trở sự tương tác của bạn với Alexa.

Whisper Mode hoạt động như thế nào? Có tốt không?

Để xử lý vấn đề đó, Alexa sử dụng mạng noron lưu trữ ngắn - dài hạn (LSTMs) – một công nghệ sử dụng chủ yếu trong nhận dạng giọng nói. Nhờ đó, Alexa có thể hiểu và phản hồi lại cả lệnh thoại thì thầm và lệnh thoại thông thường.

3Cách bật Whisper Mode trên Alexa

Cách thức đầu tiên rất đơn giản. Chỉ cần nói “Alexa, turn on whisper mode” và Alexa sẽ phản hồi bằng việc xác nhận bật Whisper mode.

Một cách khác là bật thông quá ứng dụng Alexa:

Bước 1: Mở ứng dụng Alexa.

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn menu dọc truy cập Settings.

Bước 3: Chọn Alexa Account > Alexa Voice Responses.

Bước 4: Bật Whisper mode bằng cách trượt nút gạt sang phải (On).

Cách bật Whisper Mode trên Alexa

Tham khảo và tổng hợp: The ambient

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về Whisper Mode trên Alexa để có cách sử dụng đúng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/whisper-mode-tren-alexa-la-gi-huong-dan-chi-tiet-1335127

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký