Samsung SmartThings là gì? Tính năng & lưu ý khi sử dụng SmartThings


SmartThings là một tiện ích có cải tiến lớn với sự phát triển của một ngôi nhà thông minh, dù bạn ở bất cứ đâu đặc biệt với Samsung SmartThings chỉ với một chiếc điện thoại hoặc tivi. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu Samsung SmartThings cùng với những tính năng và lưu ý khi sử dụng SmartThings nhé!

Xem ngay một số thiết bị nhà thông minh đang giảm giá SỐC

1Samsung SmartThings là gì?

Samsung SmartThings là một hệ sinh thái nhà thông minh sở hữu bởi Samsung. SmartThings không phải là một thiết bị mà là một cái tên mà Samsung sử dụng cho các sản phẩm.

Có thể hiểu rằng đây là một bộ tiêu chuẩn đảm bảo tất cả các thiết bị có thể giao tiếp với nhau. Đó cũng là tên của ứng dụng bạn sử dụng để kiểm soát tất cả các thiết bị và sản phẩm thông minh trong nhà của bạn.

Samsung SmartThings

Không chỉ là một thương thiệu, SmartThings còn là một nền tảng IoT đa dạng. Với giao thức kết nối là sóng Z-wave/Zigbee. Tương tự như Apple HomeKit, chúng cũng có một đầy đủ các thiết bị trong một căn nhà.

2Tính năng của SmartThings

Tối ưu hóa cài đặt thiết bị

Tối ưu hóa cài đặt thiết bị

Khi sử dụng SmartThings bạn có thể giúp bạn không cần rời khỏi ghế mà vẫn quản lý được cả ngôi nhà. Sử dụng ứng dụng SmartThings để kiểm tra thiết bị ở mọi nơi và làm nhiều điều khác nữa. SmartThings là một chiếc điều khiển từ xa đầy quyền năng cho ngôi nhà của bạn. 

Quản lý được các thiết bị trong nhà

quản lý được các thiết bị trong nhà

Không cần rời khỏi ghế mà vẫn quản lý được cả ngôi nhà. Sử dụng ứng dụng SmartThings để kiểm tra thiết bị ở mọi nơi và làm nhiều điều khác nữa.

Tích hợp với các ứng dụng Galaxy

tích hợp với các ứng dụng Galaxy

Tính năng này được đề cập ở trên có sẵn trên các thiết bị di động đang chạy Android R, One UI 3.1 và có thể tải ứng dụng SmartThings. Tính này cũng có sẵn trên các TV Samsung được sản xuất vào năm 2018 và có thể kết nối vào SmartThings.

Dễ dàng tìm kiếm những thiết bị quan trọng

dễ dàng tìm kiếm đồ

SmartThings có thể giúp bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng hơn. Giờ đây không chỉ đơn thuần là chiếc điện thoại. Giờ đây bạn cũng có thể tìm đồng hồ Galaxy và tai nghe Buds của mình thông qua SmartThings Find. Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thiết bị quan trọng.

Giải tỏa nỗi lo của thiết bị trong nhà

SmartThings có thể giúp người dùng theo dõi tình trạng các thiết bị trong nhà. Để SmartThings chăm sóc ngôi nhà của bạn để bạn có thể tập trung vào những việc quan trọng. Cùng thư giãn và sống cuộc sống của bạn mà vẫn nắm rõ hoạt động trong ngôi nhà, nhận thông báo khi cần thay thế các bộ phận. 

Ngoài ra SmartThings sử dụng phân tích dự đoán để theo dõi chất lượng không khí, bắt đầu lọc không khí khi cần và đưa ra các gợi ý về cách cải thiện môi trường gia đình của bạn. Tiết kiệm năng lượng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, vận dụng những tính năng tiết kiệm giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn.

Kiểm soát đươc các thiết bị trong nhà khi trên xe ô tô

Kiểm soát đươc các thiết bị trong nhà khi trên xe ô tô

SmartThings và Android Auto sẽ kiểm soát ngôi nhà của bạn. Với các thông báo về ngôi nhà của bạn hiển thị ngay trên bảng điều khiển, bạn có thể tập trung lái xe và không phải nhìn vào điện thoại thông minh. Bạn sắp gần về nhà? Mở bộ điều nhiệt, khởi động bộ lọc khí và mở cửa gara, tất cả bằng cách nhấp vào nút Welcome Home (Chào mừng về nhà) trong xe của bạn.

Điều khiển các thiết bị bằng trợ lý giọng nói

hỗ trợ giọng nói

Bạn có thể bật TV và khởi động máy hút bụi bằng giọng nói. Bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình bằng trợ lý giọng nói yêu thích, hoặc tất cả các thiết bị cùng một lúc.

3Các thiết bị tương thích SmartThings

Không giống như Samsung, các thiết bị Homekit là do các bên thứ 3 sản xuất theo chuẩn của Apple Home. Samsung thì tự sản xuất các thiết bị cho người dùng của mình.

Tuy nhiên vẫn có nhà sản xuất có các thiết bị tương thích với hầu hết các nền tảng nhà thông minh hiện nay. Ví dụ như Philips Hue – Thương hiệu bóng đèn thông minh có thể sử dụng cùng lúc với Apple Homekit, Google Home, SmartThings, Amazon Alexa…

thiết bị tương thích

Đèn Yeelight Color 1S – Bóng đèn 16 triệu màu hay Bộ điều khiển máy lạnh Sensibo Sky. Chỉ cần là các thiết bị tương thích SmartThings sẽ được in Logo “Works with SmartThings”.

Có thể nói Samsung SmartThings có thiết bị thông minh đa dạng chỉ sau Amazon. Danh sách thiết bị khá là phong phú từ TV, tủ lạnh, đèn cho tới máy lọc không khí, cảm biến…

Danh sách các thiết bị tương thích SmartThings trên trang Samsung SmartThings

smartThing

Điều thú vị khi dùng SmartThing là bất cứ thiết bị nào có màn hình đều có thể sử dụng ứng dụng SmartThings và điều khiển các thiết bị khác trong cùng nền tảng. Ví dụ, bạn có thể xem và điều khiển đèn từ Samsung Smart TV, hay tủ Lạnh thông minh… Với một điều kiện duy nhất là cài đặt ứng dụng dụng SmartThings.

4Các lưu ý khi dùng Samsung SmartThings

các lưu ý

  • Mỗi thiết bị phải được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng không dây khác.
  • Để đảm bảo tính tương kết thông qua SmartThings, tất cả các thiết bị phải được đăng ký với một Samsung Account.
  • Công nghệ, chức năng và tính năng có sẵn có thể thay đổi theo quốc gia, nhà cung cấp, môi trường mạng hoặc sản phẩm và không cần thông báo nếu có thay đổi.
  • Vui lòng tìm biểu trưng ‘Works with SmartThings‘ trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.
  • Hình ảnh và trải nghiệm người dùng mô phỏng dùng để minh họa.
  • “Bixby” là trợ lý ảo của SmartThings. Và bị giới hạn với ngôn ngữ được chọn và một số ngữ điệu/phương ngữ nhất định.
  • Các thiết bị tương thích phải được mua riêng để kết nối với Dịch vụ SmartThings.

xem ngay điện thoại

tư vấn điện thoại

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn Samsung SmartThings, tính năng và lưu ý khi sử dụng SmartThings. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/samsung-smartthings-la-gi-tinh-nang-luu-y-khi-1349429

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký