Nhà thông minh Vsmart - hệ sinh thái công nghệ của người Việt


Vingroup đã chính thức đưa ra thị trường Giải pháp nhà thông minh Vsmart, tạo thêm một bước tiến trong hành trình tạo lập một hệ sinh thái công nghệ, đem lại cuộc sống tiện nghi và bảo mật dữ liệu cho khách hàng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn.

1Nhà thông minh Vsmart là gì?

Nhà thông minh là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị có thể thực hiện một số thao tác quản lý, điều khiển tự động hoặc bán tự động thông qua kết nối internet hoặc một số phương thức kết nối khác như Z-Wave, Bluetooth, NFC,… để tạo ra sự tiện nghi trong nhà..  

Nhà thông minh Vsmart cho phép chủ nhà kiểm soát và điều khiển các họat động và chức năng của hệ thống an ninh, đèn, âm thanh, điều hòa,… từ bất cứ nơi đâu bằng các thiết bị di động như: điện thoại, máy tính bảng,... khi có kết nối Internet.  

Ngoài ra, người dùng còn có thể tự thiết lập các hoạt động cùng lúc của nhiều thiết bị dựa theo thói quen của mình để giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và hiện đại hơn.

Nhà thông minh Vsmart

2Nguyên lý hoạt động cơ bản của nhà thông minh Vsmart 

Người dùng có thể tự thiết lập các kịch bản hoạt động của các thiết bị trong nhà dựa trên ứng dụng Vsmart Home.

Ví dụ như: khi nhiệt độ trong nhà lên cao, bộ điều khiển trung tâm sẽ nhận được dữ liệu này và tự động kích hoạt bật máy điều hòa. Sau khi nhiệt độ đã được ổn định, cảm biến đo nhiệt độ ở mức tốt thì bộ điều khiển trung tâm lại ra lệnh tắt điều hòa. 

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập các hoạt động khác như ra hiệu bật đèn, bật bình nóng lạnh, máy lọc không khí, tivi,...tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Nhà thông minh Vsmart

3Các thiết bị trong nhà thông minh Vsmart 

Dưới đây là các thiết bị cần thiết trong nhà thông tin Vsmart:

Bộ điều khiển trung tâm (gateway) 

Bộ điều khiển trung tâm giống như “bộ não” của một ngôi nhà thông minh. Thiết bị này kết nối, điều khiển và giao tiếp các thiết bị thông minh trong nhà. Bộ điều khiển trung tâm Vsmart này cho phép người dùng kết nối đồng thời với 100 thiết bị smart home khác nhau.

Để có thể hoạt động, thiết bị gateway kết nối với ứng dụng Vsmart Home qua mạng Wi-Fi và giao tiếp với các thiết bị thông minh khác qua mạng Zigbee - mạng kết nối không dây sử dụng ít năng lượng và tốc độ truyền dữ liệu thấp dành cho không gian hẹp như nhà thông minh. 

Bộ điều khiển trung tâm (gateway)

Camera giám sát an ninh  

Camera an ninh là một trong những thiết bị thông dụng phổ biến hiện nay và ở đây camera an ninh được bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại hơn. 

Camera giám sát an ninh này có độ phân giải FullHD 1080, camera an ninh Vsmart có thể tự động ghi hình khi phát hiện có người chuyển động và sau đó gửi cảnh báo tới người dùng qua điện thoại hoặc máy tính bảng.  

Bên cạnh đó, camera cũng cho phép người dùng có thể theo dõi trực tiếp hình ảnh của căn nhà, với khả năng xoay 360 độ nên có thể quan sát được hết mọi góc trong nhà. Cùng với đó, chế độ ghi hình khi trời sáng và tối cũng được thiết lập.

Camera giám sát an ninh

Cảm biến chuyển động 

Cảm biến chuyển động có chức năng phát hiện các chuyển động của người và gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm đảm bảo an ninh và an toàn cho ngôi nhà.  

Bởi vì loại cảm biến này được thiết kế có kích thức nhỏ nên có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí linh hoạt mà bạn mong muốn. Cảm biến chuyển động có thời gian sử dụng pin lên đến 12 tháng và khi pin yếu nó sẽ gửi thông báo qua ứng dụng rất tiện lợi.

 Cảm biến chuyển động

Cảm biến cửa  

Cảm biến cửa sẽ nhận biết được trạng thái đóng hay mở. Trong trường hợp nếu bạn ra khỏi nhà mà quên khóa cửa hoặc tắc các thiết bị điện, cảm biến cửa này sẽ nhận biết có người ra khỏi nhà đồng thời các cảm biến chuyển động cũng ghi nhận không có chuyển động trong nhà.

Lúc này, các cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để thiết bị này tự động kích hoạt chế độ “Đi vắng”, đèn và các thiết bị điện sẽ tự động tắt, cửa sẽ tự khóa,... 

Thiết bị này có thể được lắp đặt cho nhiều loại cửa khác nhau và có thời lượng sử dụng pin lên đến 12 tháng, khi pin yếu thiết bị sẽ tự động gửi thông báo qua ứng dụng cũng giống như cảm biến chuyển động. 

Cảm biến cửa

Cảm biến môi trường 

Loại cảm biến này có thể đo lường và hiển thị các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ bụi. Các dữ liệu này sẽ được gửi về bộ điều khiển trung tâm và từ đó các thông báo về tình trạng môi trường trong nhà sẽ được gửi qua thiết bị hiển thị hoặc ứng dụng di động.  

Bên cạnh đó, dữ liệu từ cảm biến môi trường cũng giúp hệ thống điều khiển tự động để điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp hoặc điều chỉnh máy lọc không khí tùy theo độ bụi và độ ẩm trong không khí. 

Cảm biến môi trường

Bộ điều khiển hồng ngoại  

Bộ điều khiển hồng ngoại điều khiển các thiết bị gia dụng gồm tivi, điều hòa và các thiết bị nhận sóng hồng ngoại khác. Thiết bị này có khả năng thay thế các remote của các thiết bị đó. Bộ điều khiển hồng ngoại này sẽ kết nối với app Vsmart Home qua mạng Wi-Fi, người dùng chỉ cần thao tác trên app khi cần điều khiển các thiết bị và thiết bị này sẽ nhận lệnh và thực hiện.

Vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại có kết nối mạng, chủ nhà có thể điều khiển các thiết bị trong nhà. Bộ điều khiển hồng ngoại Vsmart có tầm hoạt động lên tới 5m và có góc quét rộng lên tới 160 độ nên có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí linh hoạt mà bạn mong muốn.

Đặc biệt hơn, bộ điều khiển hồng ngoại Vsmart còn có thể học các thao tác điều khiển của các thiết bị mới.  

Bộ điều khiển hồng ngoại

Bộ công tắc thông minh 

Bộ công tắc thông minh Vsmart bao gồm nhiều loại công tắc khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Bộ công tắc này còn có tính năng rung khi chạm. Đèn báo sáng trên các công tắc này sẽ tự động tắt vào ban đêm và khi có người đến gần nó sẽ tự động sáng. Bộ công tắc thông minh Vsmart gồm: 

  • Công tắc 1/2/3/4 nút điều khiển bật/tắt các thiết bị điện với công suất tối đa 2000W
  • Công tắc công suất cao điều khiển bật/tắt các thiết bị điện với công suất cao tối đa 4000W như bình nóng lạnh, đèn sưởi, máy bơm nước,…  
  • Công tắc ngữ cảnh 2 nút và 4 nút điều chỉnh ngữ cảnh cho phòng ngủ (đi ngủ và thức dậy) và phòng khách (về nhà, tiếp khách, ra ngoài, xem phim). Người dùng có thể tùy chỉnh đặc điểm của mỗi ngữ cảnh.
  • Công tắc dimmer điều khiển cường độ sáng của đèn sợi đốt, quạt điện.
  • Công tắc điều khiển đóng/mở rèm 2 nút hoặc 4 nút.
  • Bộ điều khiển đèn RGB/điều khiển rèm.

Bộ công tắc thông minh

Ổ cắm thông minh  

Thiết bị này có khả năng đo năng lượng tiêu thụ của thiết bị và sau đó người dùng có thể điểu khiển bật hoặc tắt các thiết bị kết nối vào ổ cắm.

Ví dụ, người dùng có thói quen uống cafe vào sáng sớm và có thể hẹn giờ để ổ cắm thông minh tự bật, qua đó ấm đun nước cắm vào ổ cắm này khi đến giờ cũng sẽ tự động đun sôi nước. 

Ổ cắm thông minh

App Vsmart Home trên di động 

Bạn có thể tải ứng dụng này trên hệ điều hành Android và iOS miễn phí:

Ứng dụng này cho phép chủ nhà theo dõi các chỉ số, hoạt động trong nhà thông minh Vsmart và điều khiển các thiết bị khi bạn ở nhà hoặc đi ra ngoài. 

App Vsmart Home trên di động

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn nhà thông minh Vsmart. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nha-thong-minh-vsmart-he-sinh-thai-cong-nghe-cua-1333430

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký