Google chính thức ra mắt hệ điều hành mới mang tên Fuchsia OS


Từ lâu, Google đã phát triển một hệ điều hành hoàn toàn mới có tên là Fuchsia OS. Tuy nhiên đến nay, hệ điều hành này mới chính thức được ra mắt và chạy trên Nest Hub thế hệ đầu tiên.

Google chính thức ra mắt hệ điều hành mới mang tên Fuchsia OS

Mới đây, Google đã lên tiếng xác nhận rằng một bản cập nhật hiện đang được áp dụng cho Nest Hub thế hệ đầu tiên, vốn được ra mắt vào năm 2018. Bản cập nhật này sẽ không thay đổi bất kỳ chức năng nào của Nest Hub, nhưng bên trong, màn hình thông minh này sẽ chạy hệ điều hành Fuchsia OS thay vì "Cast OS" dựa trên nền tảng Linux từ trước đến nay.

Trên thực tế, trải nghiệm với Nest Hub sắp tới sẽ không thay đổi, bởi trải nghiệm màn hình thông minh này được Google xây dựng dựa trên Flutter. Công nghệ này được phát triển nhằm mục đích đưa các ứng dụng lên nhiều nền tảng khác nhau một cách thống nhất, trong đó có cả Fuchsia OS.

Thông tin về quá trình phát triển Fuchsia OS đã xuất hiện từ năm 2016, từ giao diện người dùng thử nghiệm đầy tham vọng cho đến việc Google thử nghiệm nội bộ hệ điều hành này trên nhiều thiết bị, bao gồm dòng sản phẩm Chomebook cũng như hệ thống nhà thông minh của Google. Kể từ đó, hệ điều hành này đã dần được Google hoàn thiện và phát triển. 

Google chính thức ra mắt hệ điều hành mới mang tên Fuchsia OS

Với việc giao diện và trải nghiệm sẽ không thay đổi, những chủ sở hữu Nest Hub có thể không nhận thấy việc chuyển đổi sang Fuchsia OS này. Google dường như rất thận trọng với việc cập nhật này khi chia nhiều tháng. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi quá trình chuyển đổi hệ điều hành không chỉ đơn giản là một bản cập nhật thông thường.

Bản phát hành đã đánh dấu bước công khai lớn nhất của Google cho Fuchsia, chứng minh nó sẽ trở thành hệ điều hành mà mọi người có thể sử dụng. Bằng cách thử nghiệm thực tế trên các thiết bị đang hoạt động, Google có thể chứng minh rằng hệ điều hành mà họ tự phát triển này đã sẵn sàng để sử dụng, xứng đáng thay thế Cast OS.

Nhà thông minh chỉ là một trong nhiều con đường mà Google đã khai phá cho Fuchsia. Google từng xác nhận rằng, hệ điều hành này có thể chạy trên cả desktop lẫn smartphone và thậm chí còn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android một cách nguyên bản. Nói chung, nhà thông minh chỉ là điểm xuất phát cho Fuchsia trên những thiết bị do Google sản xuất.

Smarthome chỉ là một trong nhiều con đường mà Google đã khai phá cho Fuchsia. Google từng xác nhận rằng, hệ điều hành này có thể chạy trên cả desktop lẫn smartphone và thậm chí còn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android một cách nguyên bản. 

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/google-chinh-thuc-ra-mat-he-dieu-hanh-moi-mang-ten-1355847

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký