Độ sáng trên máy chiếu là gì? Chọn máy chiếu có độ sáng như thế nào?


Nếu đang sử dụng máy chiếu hoặc đang muốn mua một chiếc máy chiếu phục vụ nhu cầu công việc, gia đình thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến độ sáng của máy chiếu, vậy độ sáng của máy chiếu là gì, nên chọn thiết bị có độ sáng như thế nào cho hợp, hãy cùng Điện Máy XANH tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1Độ sáng của máy chiếu là gì?

Độ sáng của máy chiếu hay còn gọi là cường độ sáng của máy chiếu là một đơn vị đo lường ánh sáng phát ra từ máy, là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của hình ảnh, dữ liệu được chiếu ra, đây cũng là mức độ sáng tối đa của máy có thể đạt được.

Đơn vị này được đo bằng ANSI lumens. ANSI là Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ, người đã đưa ra một cách đo độ sáng dự kiến. Độ sáng từ mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ khác nhau cho dù có cùng đơn vị.

Độ sáng trên máy chiếu là gì? Chọn máy chiếu có độ sáng như thế nào?

2Nên chọn độ máy chiếu có độ sáng như thế nào?

Để chọn lựa độ sáng máy chiếu cần quan tâm đến một số yếu tố như:

- Số lượng người: Đây là một yếu tố quan trọng để bạn xác định được kích thước màn hình và không gian.

- Kích thước màn chiếu: Hình ảnh chiếu càng lớn, độ sáng của máy chiếu của bạn sẽ càng ít tập trung trên mỗi inch vuông của mà chiếu.

- Ánh sáng môi trường xung quanh: Môi trường xung quanh càng sáng thì bạn cần dùng máy chiếu có độ sáng cao hơn.

- Nội dung trình chiếu: Nội dung phức tạp và có nhiều hoạt cảnh thì bạn nên điều chỉnh độ sáng tốt hơn.

Độ sáng trên máy chiếu là gì? Chọn máy chiếu có độ sáng như thế nào?

Một số thông số cơ bản tham khảo khi lựa máy chiếu theo không gian và màn hình:

Từ 2.000 – 3.000 Lumens: Thường được dùng cho các phòng học, phòng họp nhỏ từ 10 - 40 người, dành cho các loại màn chiếu từ 50 Inches - 120 Inches.

Từ 3.000 – 4.000 Lumens: Phù hợp cho các phòng họp lớn, lớp học với số lượng học sinh khoảng dưới 100 người, thích hợp với  các màn chiếu từ 70 Inches - 180 Inches.

Từ 4.000 – 5.000 Lumens: Dành cho lớp học lớn, hội trường lớn hay các lớp huấn luyện với số lượng từ 100 - 200 người, với màn chiếu từ 96 Inches - 200 Inches

Trên 5.000 Lumens:Thường được dùng cho các rạp chiếu phim, nhà thờ, sự kiện ngoài trời với số lượng vài trăm khán giả cùng màn chiếu có kích thước từ 200 Inches - 400 Inches.

Độ sáng trên máy chiếu là gì? Chọn máy chiếu có độ sáng như thế nào?

Trên đây là bài viết về độ sáng của máy chiếu, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích từ bài viết này. Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/do-sang-tren-may-chieu-la-gi-chon-may-chi-1344988

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký