Cảm biến cửa là gì? Lợi ích của cảm biến cửa với Smarthome


Cảm biến cửa là thiết bị quan trọng trong hệ thống nhà thông minh. Sản phẩm không còn quá xa lạ bởi nó được lắp đặt để ngăn chặn tình trạng đột nhập trái phép của người lạ vào nhà. Vậy cảm biến cửa là gì? Có lợi ích thế nào? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1Cảm biến cửa là gì?

Cảm biến cửa là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống an ninh của smarthome. Nó có chức năng báo động cho bạn biết khi có người đột nhập vào nhà của mình.

Lúc này, cảm biến sẽ gửi tín hiệu nhận được về bộ điều khiển trung tâm (HC). HC xử lý tín hiệu và truyền dữ liệu về điện thoại, máy tính, ipad,…để thông báo, kích hoạt các hệ thống thiết bị “chống trộm” của chủ nhà hoạt động để cảnh báo.

Cảm biến cửa là gì?

Thiết bị được làm từ chất liệu nhựa có khả năng chống cháy PP, nhỏ gọn chỉ khoảng 36 x 36 x 15mm, khối lượng khoảng 30g. Được cấu tạo thành từ hai phần cơ bản, tạo thành một mạch thống nhất khi ở vị trí song song.

Khi có người mở cửa, hai bộ phận này tách rời ra và ngắt mạch, làm kích hoạt hệ thống báo động.

2Nguyên lý hoạt động của cảm biến cửa

Cảm biến cửa kết nối với Wi-Fi và hoạt động thông qua một bộ điều khiển trung tâm. Ngoài bộ điều khiển trung tâm, cảm biến này có cấu tạo bao gồm công tắcnam châm để xác định thời điểm mở hoặc đóng cửa.

Khi công tắc đóng thì hai bộ phận của nam châm đặt gần nhau (song song nhau) và sẽ xuất hiện dòng điện chạy qua.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến cửa

Khi công tắc bị mở thì hai thành phần nam châm tách ra, làm cho dòng điện ngừng và mạch hở. Khi đó, sẽ có một thông báo được gửi tới bộ điều khiển trung tâm để kích hoạt cảnh báo trên điện thoại của bạn, và làm hoạt động các hệ thống báo động trong nhà.

3Hướng dẫn cài đặt cảm biến cửa

Kết nối cảm biến cửa với mạng WiFi

Kết nối cảm biến cửa với mạng Wi-Fi thông qua ứng dụng của nhà sản xuất là điều đầu tiên bạn cần làm. Việc kết nối này rất đơn giản và sẽ giúp cảm biến cửa dễ dàng thông báo đến bạn khi có sự cố.

Hướng dẫn cài đặt cảm biến cửa

Sử dụng chất kết dính và gắn để gắn cảm biến

Dùng chất kết dính để gắn hai bộ phận của cảm biến lên khung và cánh cửa nhà. Bạn phải gắn chúng nằm cạnh nhau, chỉ có một khoảng trống nhỏ giữa hai bộ phận.

4Lợi ích của cảm biến cửa với nhà thông minh (smarthome)

Cảm biến cửa là thiết bị giúp nhanh chóng nhận biết được khi nào cửa bị mở ra hoặc bị trộm bẻ khóa để đột nhập. Vì vậy, nó thực sự hữu ích và an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Cảm biến cửa là thiết bị nhanh chóng nhận biết được khi nào cửa bị mở ra hoặc bị trộm bẻ khóa để đột nhập

Khi kết nối với cảm biến với điện thoại, bạn sẽ luôn theo dõi được tình trạng của nhà mình. Mỗi khi có sự cố không may, bạn có thể nhận biết kịp thời và hoàn toàn yên tâm trong những chuyến đi chơi hay công tác xa nhà.

Khi kết nối với cảm biến với điện thoại, bạn sẽ luôn theo dõi được cửa nhà có bị mở hay không

Với hầu hết các thiết bị khác trong hệ thống an ninh, thiết bị này có giá bán rẻ hơn rất nhiều. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ đã giúp nâng cấp sự an toàn cho nhà bạn lên nhiều lần. Việc lắp đặt cũng như kết nối cảm biến cửa cũng rất dễ dàng, phù hợp cho nhiều vị trí trong ngôi nhà.

Mời bạn tham khảo một số thiết bị nhà thông minh đang có mặt tại Điện máy XANH:

 

Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về cảm biến cửa, nguyên lý hoạt động và lợi ích của nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cam-bien-cua-la-gi-loi-ich-cua-cam-bien-cua-voi-sm-1373602

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký