Cách chỉnh full màn hình, sửa lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ


Khi sử dụng máy chiếu, màn hình bị thu nhỏ là một trong những vấn đề thường gặp phải. Vậy làm thế nào để phóng to màn hình máy chiếu? Bài viết sau đây sẽ bật mí bạn cách chỉnh full màn hình, sửa lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ.

1Một số lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Khoảng cách đặt máy quá xa

Khoảng cách đặt máy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình máy chiếu bị thu nhỏ. Với các dòng máy chiếu thông thường, để có thể chiếu full màn hình bạn phải đặt trong một khoảng cách nhất định, thông thường sẽ là từ 3 - 5 mét.

Tuy nhiên, với các loại máy chiếu khác nhau sẽ có thêm một thông số giúp bạn khi đặt ở xa phóng to màn hình lên. Đó là độ zoom của máy. Tùy dòng máy, loại máy mà độ zoom sẽ là 1x, 2x,… Nếu như bạn đặt quá xa màn chiếu thì màn hình sau khi zoom vẫn có thể full màn hình được. 

Lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Tỷ lệ khung hình không phù hợp

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy chiếu bị thu nhỏ cũng có thể là do tỷ lệ khung hình không phù hợp. Máy chiếu sẽ có các tỷ lệ khung hình khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ví dụ như tỷ lệ 4:3 cho trình chiếu tại văn phòng, 19:6 cho mục đích xem phim. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại tỷ lệ khung hình của máy.

Cách chỉnh full màn hình, sửa lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Máy chiếu không tương thích độ phân giải với máy tính

Với một số thiết bị máy chiếu đời mới hoặc đời quá cũ thì sự cập nhập có thể không phù hợp. Vậy nên rất có thể máy chiếu của bạn và thiết bị của bạn không tương thích. Do đó sẽ rất dễ xảy ra lỗi khi sử dụng. Và một trong những lỗi đó là màn hình chiếu bị thu nhỏ. 

Máy chiếu không tương thích độ phân giải với máy tính

2Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình máy chiếu

Phóng to màn hình máy chiếu

Lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ do nguyên nhân đặt máy quá xa, cách khắc phục như sau:

  • Điều chỉnh vị trí của máy nằm trong khoảng cách tầm 3 - 5 mét, để có thể chiếu được full màn hình. Tuy nhiên, theo thông thường máy sẽ được đặt cố định ở một ví trí cụ thể nhất định. Do đó, việc di chuyển là khá khó khăn.
  • Ngoài ra, việc phóng to màn hình máy chiếu cũng có thể được điều chỉnh qua một nút trên thân của máy chiếu. Có 2 loại nút bạn thường gặp là nút thông thường hoặc vòng xoay lấy nét. Hầu hết chúng đều được ký hiệu bằng hình kính lúp.

Cách phóng to màn hình máy chiếu

Điều chỉnh lại tỷ lệ hình ảnh

Với trường hợp màn hình bị thu nhỏ lị do tỷ lệ màn hình, bạn có thể lựa chọn lại tỷ lệ của màn hình theo như thứ tự sau:

Vào nút Menu của máy > Chọn phần Màn hình > Đi đến mục Aspect. Sau đó, bạn có thể chọn tỷ lệ phù hợp cho mục đích của mình. 

Cách điều chỉnh lại tỷ lệ hình ảnh

Sửa lỗi thiết bị không tương thích

Nếu thiết bị với máy không tương thích dẫn đến vấn đề màn hình máy chiếu bị thu nhỏ, bạn có thể khắc phục theo 2 cách như sau:

  • Sử dụng một phần mềm hỗ trợ. Với từng dòng máy thì sẽ có những phần mềm hỗ trợ khác nhau giúp việc sử dụng và điều khiển máy chiếu dễ dàng hơn. 
  • Lựa chọn một thiết bị phù hợp hơn hoặc thay thế chiếc máy chiếu đã cũ của mình.

Cách xử lý khi thiết bị không tương thích

máy chiếu

tư vấn mua máy chiếu

Hy vọng bài viết này có ích cho bạn trong việc sử dụng một chiếc máy chiếu.

 
Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-chinh-full-man-hinh-sua-loi-man-hinh-may-chi-1351714

Mã giảm giá HOT nhất

Có thể bạn quan tâm

Đăng nhập
Đăng ký