Các tiện ích có trên quạt sưởi hiện nay mà bạn nên biết


Khi tiết trời trở lạnh, quạt sưởi là thiết bị không thể thiếu để giúp thân nhiệt ấm áp hơn. Vậy quạt sưởi ngoài chức năng sưởi ấm còn có những tiện ích nào khác không? Bạn hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay bài viết sau nhé!

1Quạt sưởi là gì?

Quạt sưởi là 1 thiết bị sưởi ấm, có kiểu dáng gần tương đồng với các mẫu quạt mát thông thường. Thay vì tạo luồng gió luân chuyển trong phòng (như quạt mát), quạt sưởi phát ra nhiệt lượng. 

Yếu tố quyết định đến diện tích có thể sưởi ấm của quạt sưởi là kích thước và công suất quạt. Tùy theo diện tích không gian dùng và túi tiền để người dùng có thể chọn mẫu quạt sưởi ưng ý, phù hợp với nhu cầu.

Quạt sưởi là gì

Hình minh họa là Quạt sưởi gốm ceramic Mutosi MCH-2000L

2Các tiện ích có trên quạt sưởi hiện nay

Ngoài chức năng chính là sưởi ấm, hiện nay các dòng quạt sưởi và máy sưởi trên thị trường còn trang bị thêm nhiều tiện ích khác: hẹn giờ tắt, cảm biến nhiệt độ khi có người trong phòng,... giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi sử dụng quạt sưởi.

Hẹn giờ tắt

Tính năng này cho phép bạn cài đặt thời gian để tắt quạt sưởi, chủ động thời gian sử dụng quạt sưởi, hạn chế tình trạng ra ngoài nhưng chưa tắt thiết bị hoặc buổi tối khi đi ngủ mà không cần phải ngồi dậy tắt quạt sưởi. Tùy vào từng model mà bạn có thể hẹn giờ tắt lên đến 24 giờ vô cùng tiện lợi. Bên cạnh việc hẹn giờ tắt trong ngày bạn còn có thể tùy chỉnh hẹn giờ bật/tắt cho các thứ trong tuần.

Hẹn giờ

Hình minh họa là Quạt sưởi gốm Kangaroo KGFH05

Cảm biến nhiệt độ khi có người trong phòng

Chức năng này giúp máy nhận biết được có người trong phòng hay không, khi đó máy sẽ hoạt động bình thường, nếu không có người xung quanh, máy sẽ ngừng hoạt động giúp tiết kiệm điện hiệu quả. 

Cảm biến chuyển động, tiết kiệm điện

Hình minh họa là Quạt sưởi gốm Kangaroo KGFH05

Chức năng tiết kiệm điện

Tính năng này sẽ kiểm tra nhiệt độ phòng, khi nhiệt độ phòng giảm dưới 3 độ C trong vòng 1 phút máy sẽ ngừng hoạt động, nếu muốn tiếp tục sử dụng, chỉ cần bật nút nguồn để khởi động lại máy, vô cùng tiện lợi giúp nhà bạn tiết kiệm thêm được 1 khoản chi phí tiền điện. Ngoài ra nhiều thiết bị trang bị cảm biến Eco giúp tự động điều chỉnh chế độ theo nhiệt độ môi trường.

Eco - tiết kiệm điện

Hình minh họa là Quạt sưởi gốm Kangaroo KGFH05

Khóa trẻ em

Tính năng này giúp bạn an tâm sử dụng khi nhà có trẻ nhỏ hay nghịch phá hoặc tránh để bạn thao tác nhầm trên bảng điều khiển.

Khóa trẻ em

Hình minh họa là Máy sưởi gốm Ceramic Mutosi MCH-2000

Tính năng tự ngắt khi quá nhiệt

Đa phần các quạt sưởi hiện nay đều trang bị tính năng tự ngắt khi quá nhiệt, cụ thể đối với 1 số sản phẩm khi nhiệt độ môi trường quanh sản phẩm đo được trên 80 độ C (có thể do cửa thoát khí bị chắn 1 phần hoặc hoàn toàn), thiết bị sẽ tự động ngắt hoạt động. Trong trường hợp này chỉ cần chờ sản phẩm nguội xuống, loại bỏ vật chắn là có thể sử dụng tiếp, giúp bạn an tâm khi sử dụng, tránh cháy nổ, đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.

Tự ngắt khi quá nhiệt

Hình minh họa là Quạt sưởi gốm ceramic Mutosi MCH-2200

Tự ngắt khi đổ ngã

Trong quá trình sử dụng thiết bị nếu chẳng may bạn làm ngã thiết bị thì cũng đừng quá lo lắng vì 1 số model quạt sưởi hiện nay đã trang bị thêm tính năng tự ngắt khi đổ ngã và hoạt động trở lại bình thường khi sản phẩm được đặt trở lại đúng vị trí, an toàn khi dùng, hạn chế cháy nổ.

Tự ngắt khi đổ ngã

Hình minh họa là Quạt sưởi gốm Kangaroo KGFH05

Mời bạn tham khảo một số mẫu Quạt sưởi đang kinh doanh tại Điện máy XANH:
Xem thêm sản phẩm Quạt sưởi

Như vậy có thể thấy quạt sưởi hiện nay ngoài chức năng sưởi ấm khi tiết trời trở lạnh còn trang bị thêm nhiều tiện ích giúp bạn thuận tiện hơn khi dùng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tiện ích có trên quạt sưởi để đưa ra quyết định lựa chọn các sản phẩm quạt sưởi phù hợp với nhu cầu.

Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-tien-ich-co-tren-quat-suoi-hien-nay-1481884
Khi tiết trời trở lạnh, quạt sưởi là thiết bị không thể thiếu để giúp thân nhiệt ấm áp hơn. Vậy quạt sưởi ngoài chức năng sưởi ấm còn có những tiện ích nào khác không? Bạn hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký