7 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách để sử dụng


Máy đo khoảng cách ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những tiện ích nổi trội khi ứng dụng vào cuộc sống. Bài viết này Điện máy XANH sẽ chỉ ra 7 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách và tư vấn cho bạn máy đo khoảng cách nào phù nhé!

Máy đo khoảng cách là dụng cụ đo khoảng cách chuyên dụng, giúp giảm thời gian và tăng hiệu quả, độ chính xác của công tác đo đạc trong ngành trắc địa. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý phản xạ của tia laser, sử dụng một chùm tia laser để xác định khoảng cách đến một đối tượng cụ thể.

Máy có nhiều tính năng như cộng dồn liên tiếp các khoảng cách, đo các góc lệch pha, tính diện tích và thể tích với độ chính xác cao bằng phím, màn hình và lưu trữ chúng nhằm phục vụ cho có các việc tính toán khác.

Xem thêm: Máy đo khoảng cách là gì? Những điều cần biết về máy đo khoảng cách

1Thao tác dễ dàng giúp tiết kiệm công sức, tiết kiệm thời gian

Máy đo khoảng cách là thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến quang học thông qua tia laser và sử dụng bước sóng để xác định khoảng cách từ vị trí bấm máy đến một điểm nào đó cần đo. 

Máy chỉ cần một người đo vì tất cả các tính toán đều được thao tác nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím.

Giá trị đo thường xuất hiện trong vòng 0,5 giây và chậm nhất sau khoảng 4 giây. Thời gian đo phụ thuộc vào độ xa, tình trạng ánh sáng và đặc tính phản xạ ánh sáng của bề mặt đối tượng.

Tháo tác dễ dàng, cho kết quả nhanh

Chính vì vậy, nhờ có máy đo khoảng cách mà việc đo đạc được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

2Độ chính xác cao

Máy đo khoảng cách thường chuyên dụng trong công tác trắc địa và nhiều ngành khác như xây dựng, thiết kế nội/ ngoại thất, mộc hay đo mật độ dây điện và thể tích nước,... với nhiều tính năng chuyên sâu giúp công việc đo đạc chuẩn xác, hạn chế sai số.

Độ chính xác cao chỉ với sai số nhỏ, chỉ khoảng 1 - 2mm. Đây là con số mà cách đo thông thường rất khó để đo chính xác như máy.

Kết quả đo mang độ chính xác cao

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý thời gian đi và về của tia laser giúp việc đo đạc ngày một chính xác và hiệu quả hơn. 

Máy trang bị công nghệ laser tân tiến này sẽ là công cụ đo ý tưởng cho người dùng chuyên nghiệp, với những số đo chuẩn và xác nhanh chóng, kết quả đo mang đến độ tin cậy cao.

3Đa tính năng tiện dụng

Máy đo khoảng cách được thiết kế để đo độ xa, độ dài, chiều cao, tính toán khoảng cách của các vật ở xa, độ nghiêng nên có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống đặc biệt trong ngành xây dựng và trong việc thiết kế lắp đặt nội ngoại thất,...

Máy đo khoảng cách còn có khả năng cộng dồn khoảng cách, đo góc lệch, tính toán diện tích và thể tích nhanh chóng trực tiếp thông qua các phím, màn hình hiển thị, lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này.

Đa tính năng, tiện dụng

Từ đó loại máy đo này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề như:

  • Đo đạc kích thước vật liệu trong ngành xây dựng, thiết kế nội/ngoại thất, mộc: Máy được sử dụng trong nhận dạng đối tượng 3D, mô hình đối tượng 3D, và một loạt các lĩnh vực ảo cảnh liên quan đến máy tính. Ngoài ra, máy được dùng nhiều trong ngành xây dựng, thiết kế nội/ngoại thất, mộc,...

Máy đo này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề

  • Đo mật độ dây điện và thể tích nước trong ngành điện/nước: Nhờ công nghệ hiện đại, đo kích thước chuẩn, hiệu quả làm việc tốt, máy có thể dùng để đo chiều dài dây điện, chiều dài ống nước và nhờ vào tính năng cộng dồn có thể dễ dàng tính toán ra khối lượng cần thiết cũng như vị trí lắp đặt của ổ cắm, dây cáp.

Đo mật độ dây điện và thể tích nước

  • Kiểm kê tài nguyên của rừng trong ngành lâm nghiệp: Các máy đo khoảng cách laser đặc biệt được sử dụng trong lâm nghiệp. Các thiết bị này có bộ lọc chống lá cây và làm việc với các bộ phản xạ. Chùm tia laser chỉ phản xạ từ bộ phản xạ này và do đó phép đo khoảng cách chính xác được đảm bảo.
  • Đo khoảng cách với độ chính xác cao trong thi đấu thể thao: Các máy đo laser có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong các môn thể thao khác nhau mà yêu cầu phải có độ chính xác đo khoảng cách, chẳng hạn như sân golf, bắn súng và bắn cung.

Đo khoảng cách với độ chính xác cao trong thi đấu thể thao

4Kích thước nhỏ gọn, thiết kế chắc chắn

Gây ấn tượng với kích thước nhỏ gọn có thể bỏ túi, máy đo khoảng cách còn thuận tiện để mang đi nhiều nơi sử dụng. Phù hợp với những công việc thực hiện ngoài trời, thường xuyên di chuyển.

Thêm vào đó, máy được thiết kế chống trơn trượt khi cầm nắm, chịu lực tốt. Một số máy có khả năng chống nước hoặc chống bụi giúp người dùng an tâm khi sử dụng trong môi trường có nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

Kích thước nhỏ gọn, thiết kế chắc chắn

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 50-27 CG được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm

Bên cạnh kích thước nhỏ gọn tiện ích, máy đo khoảng cách còn có thiết kế chắc chắn, bền bỉ, đảm bảo chất lượng và hoạt động hiệu quả trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Khả năng lưu trữ kết quả rất tốt

Một số máy giúp tính toán tốt, khả năng lưu trữ vượt trội đến 30 kết quả đo thay vì tự tính nháp hoặc mang thêm máy tính cồng kềnh, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu đã đo để thực hiện các tính toán sau này.

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 25 trọng lượng chỉ 0.09 kg

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 25 trọng lượng chỉ 0.09 kg nhỏ gọn như một chiếc remote điều khiển máy lạnh

Máy đo khoảng cách dễ dàng nạp năng lượng

Hầu hết các loại máy đo khoảng cách hiện nay đều sử dụng bằng pin, điều này thuận tiện cho việc thay thế khi hết pin. Các loại pin như Li - Ion, AAA dễ mua, dễ thay thế và gọn nhẹ để mang theo bên người.

Máy đo khoảng cách dễ dàng nạp năng lượng

Máy đo khoảng cách tia laser Ryobi LDM-410 

Khả năng kết nối với điện thoại tiện lợi

Một số máy đo khoảng cách có khả năng kết nối Bluetooth thông qua ứng dụng điện thoại nổi bật như máy đo khoảng cách Bosch. Máy có thể truyền dữ liệu dễ dàng sang các thiết bị khác như điện thoại và máy tính bảng, hỗ trợ người dùng theo dõi dữ liệu.

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 50-27 CG hỗ trợ kết nối Bluetooth để truyền dữ liệu rất tiện lợi

Máy đo khoảng cách laser Bosch GLM 50-27 CG hỗ trợ kết nối Bluetooth để truyền dữ liệu rất tiện lợi

Trên đây là bài viết phân tích 7 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về loại máy đo rất tiện ích này và sử dụng máy hiệu quả trong cuộc sống!

Nguồn tham khảo: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/4-ly-do-vi-sao-ban-can-mua-may-do-khoang-cach-1235337
Máy đo khoảng cách ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những tiện ích nổi trội khi ứng dụng vào cuộc sống. Bài viết này Điện máy XANH sẽ chỉ ra 7 lý do vì sao bạn cần mua máy đo khoảng cách và tư vấn cho bạn máy đo khoảng cách nào phù nhé!

Mã giảm giá HOT nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Đăng nhập
Đăng ký